欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgaming.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页财经正文

欧博手机版下载:Suy thoái kinh tế EU: Lo ngại hay cơ hội cho khu vực Đông Nam Á?

admin2022-09-178Tài Xỉu

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

EU đối mặt nguy cơ suy thoái kinh tế khi giá năng lượng tăng cao. Người dân và du khách đi dạo ở Via dei Condotti, Rome (Italy). (Nguồn: Tân Hoa xã)

Ông Tamara Hederson, chuyên gia kinh tế của Bloomberg về Đông Nam Á nhận định, suy thoái tại khu vực EU sẽ gây tác động nặng nề đối với khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu thương mại, du lịch và đầu tư kể từ sau quý II/2022 trở đi.

Khối các nước EU là đối tác thương mại lớn nhất của khối các nước Đông Nam Á (ASEAN), trong đó nhiều quốc gia ASEAN là đối tác thương mại hàng đầu của EU. Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu của ASEAN vào EU đạt 136 tỷ Euro, tăng 16 tỷ Euro so với năm 2020.

Tổng đầu tư của EU chiếm 15% dòng đầu tư ròng tại khối ASEAN, khách du lịch EU chiếm 5% tổng lượng khách du lịch vào ASEAN trước thời điểm Covid-19.

Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông James Villafuerte nhận định, mức độ ảnh hưởng tại các quốc ASEAN sẽ khác nhau, phụ thuộc vào độ mở xuất nhập khẩu của nền kinh tế quốc gia với khối nước EU.

Đơn cử, năm 2021, kim ngạch xuất khẩu EU chiếm 1/5 tổng xuất khẩu của Campuchia, 9% của Indonesia, 11% của Việt Nam và khoảng 10% của Malaysia.

Trong khi các nước sụt giảm sản lượng sang EU, Việt Nam gia tăng khoảng 45% sản lượng xuất khẩu sang EU trong nửa đầu năm 2022, so với cùng kỳ năm 2021.

Một số chuyên gia nhận định, suy thoái kinh tế EU có thể gây lo ngại cho các nước khu vực ASEAN nếu cùng lúc Mỹ cũng suy thoái và nền kinh tế Trung Quốc rơi vào trì trệ, do khối nước ASEAN phụ thuộc lớn vào nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, Giám đốc khu vực Tập đoàn Dezan Shira và Cộng sự đặt tại Việt Nam, ông Filippo Bortoletti nhìn thấy cơ hội từ dấu hiệu kinh tế suy thoái của EU. Nhiều doanh nghiệp từ khối này bắt đầu đa dạng hóa đầu tư và dịch chuyển hoạt động sản xuất kinh doanh sang một số nước ASEAN.

Ông nói: "Các thương hiệu châu Âu có thể tìm thấy thị trường và cơ hội phát triển mới bằng cách đầu tư vào một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới".

Hai đầu 'ngọn nến' kinh tế đều đang cháy, châu Âu đứng trước thời khắc then chốt

Đồng Euro đã rơi xuống dưới mức tương đương với USD và dường như sẽ tiếp tục giảm. Hai đầu "ngọn nến" kinh tế châu ...

,

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Lạm phát leo thang, Euro giảm sốc, ECB có thể phải tiếp tục tăng mạnh lãi suất

Sau khi tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 1 thập niên vào tháng 7, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng ...

Các dòng sông đang cạn kiệt, đe dọa tê liệt giao thương đường thủy châu Âu

Theo Cơ quan Thống kế châu Âu (Eurostat), hệ thống sông ngòi và kênh rạch của châu lục này vận chuyển hàng ngàn tấn hàng ...

Ngân hàng Nga dự báo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, châu Âu lo nền tảng lung lay, Bắc Kinh đạt kỷ lục thương mại mới với Moscow

Trong dự thảo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga (BR) về các định hướng chính sách tiền tệ chủ chốt giai đoạn 2023-2025, ...

Kinh tế châu Âu 'sa lầy' lạm phát, thách thức lớn nhất vẫn chưa thể giải quyết

Bất chấp mức tăng trưởng đạt được trong quý II/2022, một số chuyên gia cho rằng, áp lực từ cuộc khủng hoảng năng lượng, lạm ...

网友评论