欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgaming.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页健康正文

Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng làm giảm nguy cơ các bệnh lây nhiễm

admin2022-10-2219casino trực tuyến vodich88

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng và nước rửa tay đúng cách, thường xuyên, thực hành rửa tay góp phần phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng; huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, từng gia đình và toàn xã hội chủ động tham gia và phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, không để bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân luôn là một biện pháp đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao trong phòng, chống các dịch, bệnh truyền nhiễm. Ảnh: Phương Thảo.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng các đại biểu tham gia rửa tay bằng xà phòng. Ảnh: Phương Thảo 

Phát biểu tại buổi mít tinh, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các bộ ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cơ quan thông tấn báo chí tăng cường phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích và hiệu quả của việc rửa tay với xà phòng trong phòng, chống dịch bệnh để từ đó duy trì việc rửa tay với xà phòng dần dần trở thành công việc thường xuyên, thói quen hàng ngày.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh việc giáo dục vệ sinh, rửa tay với xà phòng trong nhà trường cho các em học sinh và duy trì hoạt động thường xuyên trong nhà trường. Chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế và những nơi công cộng khác cần đảm bảo cung cấp, bố trí đầy đủ chỗ rửa tay, nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh tay để mọi người có điều kiện thực hành rửa tay thường xuyên. Mỗi hộ gia đình cũng cần phải có đầy đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay. Mỗi người dân cần thực hiện đầy đủ, thường xuyên việc rửa tay với xà phòng mọi lúc, mọi nơi nhất là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng làm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, bệnh đậu mùa khỉ. Thường xuyên rửa tay với xà phòng cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, Adeno virus, cúm, giun sán… Ảnh: Phương Thảo  

Thông qua Chiến dịch truyền thông này, ngành Y tế cũng đề nghị tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức và cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích của việc rửa tay với xà phòng. Việc rửa tay với xà phòng, nước rửa tay dần dần trở thành công việc thường xuyên, thói quen hằng ngày của mỗi người dân. Đồng thời, đảm bảo cung cấp, bố trí đầy đủ chỗ rửa tay, nước sạch, xà phòng, nước rửa tay hoặc dung dịch vệ sinh tay tại hộ gia đình, trường học, cơ quan đơn vị, cơ sở y tế và những nơi công cộng khác để mọi người đều có thể thực hành rửa tay thường xuyên mọi lúc, mọi nơi.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, Unilever cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa an toàn sạch khuẩn tới trường với các hỗ trợ thiết thực về học bổng, bộ quà tặng sạch khuẩn Lifebuoy, giáo dục về rửa tay với xà phòng đúng cách.

NGỌC LÂM

网友评论

热门标签