欢迎进入欧博网址(Allbet Gaming),欧博网址www.ALLbetgaming.us开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

首页社会正文

Nửa đêm tranh nộp hồ sơ cho con vào lớp 1: Hồi hộp đến tận phút chót

admin2023-02-255Tài xỉu đổi thưởng

Phụ huynh ở Hà Nội xếp hàng đến nửa đêm để nộp đơn đăng ký cho con vào lớp 1 (Video: Minh Hoàng).

1h13'

Một đêm hồi hộp, vất vả của hàng trăm phụ huynh tại Hà Nội kết thúc. Có người vui vì kịp nộp hồ sơ cho con vào học lớp 1, dù chưa biết con có vượt qua vòng tuyển chọn tiếp theo hay không. Có người buồn vì mất cơ hội.

Có người đấu tranh thành công để giành được "tấm vé may mắn", cũng có những người sẽ tiếc nuối vì không cố gắng ở lại lâu hơn...

Những phụ huynh đã nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con phấn khởi ra về.

0h50'

Sau thông báo tăng số lượng học sinh được tham gia lớp trải nghiệm, nhà trường đã nhận thêm đơn đăng ký của một số phụ huynh vẫn đang chầu chực tìm kiếm cơ may. Những phụ huynh này đã thật sự bắt được vận may của mình.

Thầy Hiệu trưởng nhà trường thông báo với phụ huynh rằng sẽ nhận đủ 60 hồ sơ "nới thêm" rồi sẽ khóa danh sách.

Phụ huynh lắng nghe thầy Hiệu trưởng nhà trường phổ biến thông tin tuyển sinh vào nửa đêm.

Đáng chú ý, mặc dù số hồ sơ nhận đăng ký tăng thêm nhưng số lượng học sinh thực tế được tuyển vào lớp 1 của trường này sẽ vẫn giữ nguyên là 180 em. Như vậy, "tỷ lệ chọi" của các em sẽ tăng cao hơn ở lớp "trải nghiệm".

0h38'

Những phụ huynh "bám trụ" tới 0h38' nghe tin vui từ thầy Hiệu trưởng (người khoác vai nữ phụ huynh) là sẽ mở thêm lớp trải nghiệm, nới số lượng đơn đăng ký vào lớp 1 từ 360 lên 420.

Thể theo nguyện vọng tha thiết của nhiều phụ huynh, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang quyết định tăng số lượng phiếu đăng ký từ 360 lên 420. Đồng nghĩa với việc mở thêm lớp trải nghiệm cho học sinh trước khi vào lớp 1.

Nhận thông báo về việc nhà trường mở thêm 2 lớp trải nghiệm, tăng số lượng hồ sơ được tiếp nhận, nhiều phụ huynh trước đó rất bức xúc vì không mua được đơn đăng ký bất ngờ thay đổi thái độ, tỏ vẻ vui mừng, gửi lời cảm ơn nhà trường khi có tên trong danh sách tiếp theo.

0h22'

Một phụ huynh cố gắng tham gia vào phòng lập danh sách chờ với mong muốn đăng ký học cho con nhưng bị ngăn cản.

Phụ huynh trong ảnh trên kể rằng, anh đã chờ đợi để lấy số từ lúc 15h45' chiều 24/2 nhưng vẫn không thể "tranh giành" được một tờ đơn đăng ký xin học cho con mình.

Anh và một số phụ huynh khác dù đến muộn, nhưng vẫn "cố thủ" ở trường để mong chờ một sự may mắn xuất hiện.

0h15'

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết, có thể đến 1-2h sáng 25/2, nhà trường sẽ giải quyết xong cho trường hợp những người đã đăng ký cho con vào học lớp 1. Sau đó, nhà trường sẽ xem xét danh sách những người đến muộn.

0h05' ngày 25/2

Một nhóm phụ huynh đến muộn cùng nhau lập danh sách chờ, với hy vọng có cơ hội cho con mình đăng ký vào học lớp 1.

Đại diện nhà trường trả lời phụ huynh rằng vẫn còn một số đơn đăng ký xin học chưa phát hết (chưa rõ lý do).

Đại diện từ phía nhà trường trao đổi rằng, để đảm bảo công bằng cho các bậc phụ huynh đã lấy "phiếu thứ tự" nhưng vì lý do nào đó chưa đến mua đơn, nhà trường sẽ giữ lại, tính từ thời điểm 12h đến 7h sáng cùng ngày.

Sau thời điểm trên nếu phụ huynh không đến nhận đơn đăng ký theo số thứ tự trước đó, trường sẽ trực tiếp "trao lại cơ hội" này cho những bậc phụ huynh có mong muốn.

Theo thông báo này, nhiều phụ huynh chưa kịp mua đơn đăng ký đã thống nhất lập một danh sách chờ, với hy vọng con mình sẽ được gọi tên.

23h55'

Phụ huynh bức xúc chất vấn đại diện nhà trường khi không mua được đơn đăng ký học cho con.

Một số phụ huynh tỏ ra bức xúc, thắc mắc về việc nhà trường mở bán đơn đăng ký trước 0h05' ngày 25/2 như đã thông báo, khiến họ không thể đăng ký học cho con.

23h42'

Trong khi 360 phụ huynh đến sớm đang tiếp tục làm thủ tục, nhiều phụ huynh không lấy được đơn đăng ký học cho con bày tỏ sự bức xúc vì nhà trường thay đổi giờ giấc, khiến phụ huynh "trở tay không kịp".

23h31'

Phụ huynh tiếp tục xếp hàng lần thứ hai để chờ làm thủ tục nộp phiếu.

23h27'

Những phụ huynh "may mắn" có được hồ sơ gặp nhân viên nhà trường để nộp "Phiếu đăng ký vào lớp 1".

23h20'

Vẻ mặt tỏ rõ sự buồn bã khi không có tên trong danh sách đăng ký mua hồ sơ cho con, chị Liên (trú quận Đống Đa) cho biết, từ 21h khi nghe tin tức, chị vội vã bắt xe ô tô công nghệ từ nhà tới trường để mua hồ sơ cho con. Đến 21h50, chị Liên mới tới nơi thì nhận được thông báo đã hết số.

"Theo dõi tin tức mấy năm trước thì 0h nhà trường mới bán hồ sơ và mọi người lúc này mới đến để đợi mua. Tuy nhiên, năm nay mọi người đến sớm, nhà trường bán sớm nên tôi hết lượt", chị Liên cảm thấy khó hiểu về sự thay đổi mốc thời gian của nhà trường.

23h15'

Những phụ huynh bị hụt mất cơ hội tỏ ra bức xúc.

Dù ngay lập tức "chạy" đến điểm nóng bán hồ sơ cách nhà 15km khi đọc tin tức, nhưng chị Trịnh Thị Trang  vẫn để tuột mất một vé vào lớp 1 cho con.

"Gia đình tôi đã đếm ngược từng ngày để có thể mua được bộ hồ sơ cho con, nhưng giờ thì công cốc cả. Tôi không biết con mình sẽ học trường gì đây", chị Trang chán nản chia sẻ.

23h08'

Là người có số đầu tiên để mua hồ sơ, chị Bùi Thị Phương Thảo (46 tuổi, quận Nam Từ Liêm) xếp hàng đợi từ 14h chiều.

Vẻ mặt tỏ rõ phấn khởi chị Thảo cho biết, con trai đã có 50% vào học còn lại do sự cố gắng của con.

Để việc ghi các thông tin trong hồ sơ được thuận tiện, chị Thảo mang theo sổ hộ khẩu giấy cũ.

23h05'

Phụ huynh kê khai thông tin đăng ký ở ngoài hành lang do không đủ chỗ ngồi ở khu vực bàn đăng ký.

Phụ huynh vội vã viết đơn đăng ký vào lớp 1 cho con em.

23h02'

Phụ huynh có phiếu thứ tự được phát giấy đăng ký.

Phụ huynh viết giấy đăng ký vào lớp 1 cho con.

360 phụ huynh đến sớm nhất đã được vào nhận phiếu đăng ký vào lớp 1 cho con.

23h

,

三公大吃小如何调整心态www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Thầy Hiệu trưởng hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục đăng ký hồ sơ cho con.

Thuận theo nguyện vọng của phụ huynh, nhà trường cho đăng ký hồ sơ sớm hơn dự kiến 1 giờ.

22h55'

Mỗi bộ hồ sơ được bán với giá 50.000đ kèm theo 1 tờ phiếu trải nghiệm học thử các môn toán, văn, tiếng Anh vào ngày 2/4 tới đây.

22h52'

Những phụ huynh không kịp lấy số thứ tự vẫn chờ đợi, mong nhà trường có thêm phiếu.

22h49'

Các phụ huynh có phiếu thứ tự bắt đầu vào sân trường để xếp hàng mua hồ sơ.

Lúc này, thầy Nguyễn Xuân Khang liên tục nhắc nhở mọi người xếp theo thứ tự, số nhỏ ở trước, lớn ở sau. "Bên tay phải tôi là số chẵn còn bên tay phải là số lẻ", thầy Khang nhắc nhở các phụ huynh xếp hàng tránh lộn xộn".

22h45' 

Thầy Nguyễn Xuân Khang (người cầm micro), Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với phụ huynh.

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay phụ huynh đẩy việc nộp hồ sơ lên sớm hơn so với năm 2022.

Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo an ninh, trật tự, giải quyết các hồ sơ một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất và phụ huynh không phải thức trắng đêm.

22h41'

Nhà trường thông báo đã hết phiếu xếp hàng và hỏi ý kiến các phụ huynh về việc phát hành sớm 60 phút được không?

Lúc này, hàng trăm phụ huynh cùng vỗ tay đồng thanh hô: "Được".

Sau đó, nhà trường thông báo sẽ có 2 bàn. "360 người có tên trong danh sách đảm bảo 100% sẽ có phiếu trải nghiệm cho con trong đêm nay", vị lãnh đạo vừa dứt lời, các phụ huynh đồng loạt vỗ tay.

Được biết sau khi có hồ sơ, phụ huynh viết "Phiếu đăng ký vào lớp 1 cho con", nộp cho ban tuyển sinh để nhận "phiếu dự trải nghiệm".

22h36'

Phụ huynh thứ 360 đăng ký số thứ tự thành công.

Nhà trường sẽ nhận đăng ký dự tuyển 360 học sinh để chọn 180 học sinh vào lớp 1. Hiện tại, số phụ huynh đăng ký phiếu thứ tự đã đủ 360 người nhưng vẫn còn rất đông phụ huynh chưa được lấy phiếu.

22h30'

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết, thời điểm 19h thầy có mặt tại trường đã có 132 phụ lấy số thứ tự. Lúc này, vị hiệu trưởng thông báo mọi người chờ đợi trong trật tự để đến 0h mới bắt đầu bán hồ sơ đăng ký vào lớp 1 của trường.

Tới 22h30 thầy Khang nhận thông báo về việc đã đăng ký hết 360 số theo kế hoạch.

"Nếu để mọi người ngồi đợi thêm 1 tiếng cũng không giải quyết được việc gì nên tôi hỏi ý kiến của mọi người về việc phát hành sớm hơn có được không thì mọi người đều đồng ý.

Thấy mọi người đồng ý, tôi quyết định mở bán hồ sơ sớm cho các bậc phụ huynh", thầy Khang nói và nhận định, so với những năm trước, năm nay các phụ huynh đến xếp hàng để mua hồ sơ sớm hơn so với những năm trước rất nhiều.

Thầy Xuân Khang cho biết thêm, đã có phụ huynh đề xuất đăng ký online nhưng không thể thực hiện được vì nhiều yếu tố.

Phụ huynh điền thông tin vào phiếu thứ tự.

Hàng trăm phụ huynh chờ đến lượt được ghi số thứ tự.

22h20'

Phụ huynh được hướng dẫn đăng ký lấy "phiếu thứ tự" để chờ đến lượt được đăng ký hồ sơ dự tuyển vào lớp 1.

0h ngày 25/2, nhà trường mới tổ chức bán hồ sơ dự tuyển vào lớp 1 nhưng nhiều phụ huynh quyết định đến sớm do sợ hết lượt. Nắm bắt được điều này, nhà trường đã mở cửa từ tối để phụ huynh có thể vào trong sân chờ đợi, ghi tên vào số thứ tự.

Theo ghi nhận, người dân lần lượt vào bàn đăng ký ghi tên, tuổi con em mình vào tờ danh sách, không xảy ra tình trạng xen lấn, xô đẩy.

22h17'

Nguyễn Thị Xuyên (58 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) chờ nộp hồ sơ xin học cho cháu.

Cùng con dâu và cháu nội có mặt tại cổng trường từ 19h30, bà Nguyễn Thị Xuyên (58 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) xác định thức trắng đêm để nộp hồ sơ cho cháu nội Vũ Bình Minh (6 tuổi).

Để đảm bảo sức khỏe đến sáng mai, cả chiều nay bà Xuyên ngủ còn con dâu ra trường đợi xếp hàng lấy số. Đến tối, con dâu về ăn cơm, bà Xuyên ra thay và đến 19h cả nhà 4 người có mặt tại cổng trường. Lý do bà Xuyên chọn trường này cho cháu trai theo học là ở gần nhà, việc đưa đón thuận tiện.

22h13'

Nhiều phụ huynh xếp hàng từ chiều nên ăn nhanh xôi, xúc xích cho bữa tối. Những phụ huynh này xác định đêm nay sẽ thức trắng đêm để đợi nộp hồ sơ cho con.

22h11'

Càng về khuya, số lượng phụ huynh tới xếp hàng đợi nộp hồ sơ tăng cao nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn.

Theo thông tin từ nhà trường, vào lúc 21h đã có 257 phụ huynh đăng ký nộp hồ sơ. Tính đến 22h số lượng người đăng ký đã tăng lên hơn 340.

22h09'

Có mặt tại cổng trường từ 15h chiều, chị Phạm Diệp Quỳnh (38 tuổi, trú quận Thanh Xuân) cho biết, đây là lần thứ 2 xếp hàng để đăng ký dự tuyển cho con trai.

Do đến từ sớm, chị Quỳnh nhận được số thứ tự thứ 7 để làm các thủ tục nộp hồ sơ. Sau khi hoàn thành thủ tục, đến 21h chị Quỳnh cùng các phụ huynh mới ăn tối.

"Để con vào được đây có vất vả đến mấy mình cũng chịu được. Đêm nay, mọi người cùng đón "giao thừa" tại trường Marie Curie với hi vọng con mình có thể vào được ngôi trường này", chị Quỳnh tỏ vẻ phấn khởi nói.

Lý do mà chị Quỳnh cùng nhiều phụ huynh chọn nộp hồ sơ vào trường này là vì cho rằng môi trường học tập thân thiện, học sinh được chú trọng về học tiếng anh, tư duy,...

22h06'

Nhiều phụ huynh đem theo ghế ngồi vì nghe thông tin các năm trước phải chờ đợi lâu, nhất là ở thời điểm phát hồ sơ.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, 22h đêm 24/2, tại trường Marie Curie cơ sở Mỹ Đình đã nộp hơn 340 hồ sơ.

22h

Hàng dài phụ huynh xếp hàng chờ nộp đơn đăng ký vào lớp 1 cho con em (Ảnh: Mạnh Quân).

Một trường tiểu học phát hành hồ sơ và tổ chức đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cơ sở Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) vào lúc 0h ngày 25/2. 

Mỗi cơ sở nhận đăng ký dự tuyển 360 học sinh để chọn 180 học sinh vào lớp 1.

Để giành suất đăng ký vào học cho con, hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường chờ đợi từ 22h.

网友评论

热门标签